TỦ SÁCH ĐẦU TƯ

Những cuốn sách đầu tư kinh điển cần phải đọc để đầu tư thành công

Đây là cuốn sách cần ưu tiên đọc đầu tiên, là cuốn sách dễ đọc, dễ hiểu, đặc biệt phù hợp cho người mới bắt đầu. Nó cũng phù hợp cho những người đã đầu tư lâu năm nhưng chưa kiếm được lợi nhuận đều đặn.  

👉 Tôi đã thực sự nuốt chửng những tác phẩm kinh điển về đầu tư chứng khoán của một loạt tác giả danh tiếng. Tôi nhận ra phương pháp đầu tư tốt nhất trong số những đầu sách này chính là phương pháp trong cuốn Nhà đầu tư thành công của O’Neil.  (Phù thuỷ chứng khoán Jesse Stine).

👉 Nhà đầu tư thành công là cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc cho tới nay. Những quy tắc trong cuốn sách này hiện nay vẫn là xương sống trong phương pháp đầu tư mà tôi theo đuổi, và như bạn thấy đấy, website này được đặt theo tên cuốn sách đã thay đổi cuộc sống của tôi (Khúc Ngọc Tuyên, Founder nhadaututhanhcong.com) 

👉 Trước đây cuốn sách này đã từng được xuất bản tại VN nhưng chất lượng bản dịch đó tương đối tệ, và nó cũng không còn được tái bản từ rất nhiều năm nay. Với mục tiêu đưa tác phẩm kinh điển này trở lại cộng đồng đầu tư VN, nhóm dịch giả Khúc Ngọc Tuyên, Đỗ Phan Thu Hà và Trương Minh Huy đã biên dịch lại và dự kiến xuất bản vào cuối tháng 3/2022.

Đây là cuốn sách đầu tiên cần đọc để đầu tư tốt hơn. Kinh doanh bất cứ sản phầm nào bạn đều phải biết cách mua giá hợp lý và bán ở giá tốt để kiếm lời. Trong chứng khoán cũng vậy!

👉 Dan Zanger là người nắm giữ kỷ lục thế giới về giao dịch cổ phiếu vào năm 2000 với thành tích biến khoản đầu tư 10.775 đô la thành 18 triệu đô la trong 18 tháng (tăng 167.000% trong một năm rưỡi). Trong 23 tháng, khoản đầu tư của ông đã tăng lên mức đáng kinh ngạc 42 triệu đô la! (Ông có biên lai thuế để chứng minh điều đó). Hiện tại kỷ lục thế giới của ông chưa có ai vượt qua được dù 20 năm đã trôi qua.

Trong cuốn sách này, các đặc điểm chi tiết của từng mẫu hình, cách giao dịch theo từng mẫu hình được hướng dẫn một cách chi tiết dựa trên kinh nghiệm của nhà vô địch thế giới Dan Zanger, giúp nhà giao dịch dễ dàng học được.

Cuốn sách này giúp bạn lấp các lỗ hổng kiến thức trong giao dịch và đầu tư.

👉 Với hàng chục năm kinh nghiệm, các phù thủy chứng khoán hàng đầu thế giới đã đúc kết những bài học xương máu về tất cả mọi vấn đề mà một nhà giao dịch gặp phải trong thực tiễn. Bạn không cần phải đổ máu, trải qua những giây phút “cùng cực” để học được những bài học thực chiến. Đây là cuốn sách có tính thức chiến rất cao, giúp NĐT lấp kín những lỗ hổng kiến thức, bổ sung những mảnh ghép còn thiếu trong sự nghiệp.

👉 Sách được biên dịch bởi admin Khúc Ngọc Tuyên và các cộng sự Trương Minh Huy, Đỗ Phan Thu Hà.
Đây là 1 cuốn sách nâng cao, giúp đào sâu phương pháp CANSLIM.

👉 Trong một lần thảo luận về chiến lược mua sớm hiệu quả cao mà bản thân tự phát triển trong room đầu tư, tôi được anh Trương Minh Huy giới thiệu cách mua tương đồng là Pocket Pivot trong cuốn sách Trade Like an O’Neil Disciple được phát triển bởi Dr. Kacher, một đệ tử chân truyền của O’Neil. Sau đó, chúng tôi cùng nhau nghiên cứu các phương pháp giao dịch mới trong cuốn sách này và nhận thấy đây là một cuốn sách cực kỳ hay giúp nhà đầu tư đào sâu phương pháp CANSLIM. Chúng tôi quyết định đưa kho báu này đến đông đảo nhà đầu tư Việt sau nhiều lần “bàn đi tính lại”, đặc biệt khi chứng kiến nhiều NĐT thua lỗ nặng nề trong đợt giảm mạnh đầu năm 2020.

👉 Cuốn sách này không chỉ đứng đầu trong danh sách những tài liệu về đầu tư cần đọc, mà nên là cuốn số đứng thứ 1, 2, 3, 4, 5 và 6. Nó thực sự là cuốn sách phải có để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Phương pháp của O’Neil liên tục tìm được các cổ phiếu chiến thắng mạnh nhất trong những thập niên vừa qua. Nếu bạn tinh thông phương pháp này, bạn đã vượt xa 99.9% các nhà đầu tư khác (Phù thuỷ chứng khoán Jesse Stine). 
👉 Bắt đầu sự nghiệp đầu tư chứng khoán chỉ với vài ngàn đôla, Mark Minervini đã biến tài khoản của mình thành hàng triệu đôla, với tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm lên đến 220% và chỉ duy nhất một quý thua lỗ, tương ứng với tỷ suất sinh lợi gộp lên đến 33,500%. Điều này có nghĩa, một tài khoản có trị giá 100,000 đôla tăng vọt thành hơn 30 triệu đôla chỉ trong vòng 5 năm. “Đây là cuốn sách toàn diện nhất về đầu tư mà tôi từng đọc nhờ kết hợp cả cơ bản lân kỹ thuật” (Phù thuỷ chứng khoán David Ryan – 3 lần liên tiếp vô địch cuộc thi nhà vô địch đầu tư Hoa Kỳ)
👉 Qua cuốn sách này, nhà vô địch Mark Minervini sẽ chỉ cho bạn thấy cách thức cải thiện tỷ suất sinh lợi nhanh chóng trong khi vẫn giữ rủi ro ở mức thấp nhất. Bạn sẽ học được cách: 
  • Đọc đồ thị kỹ thuật như một chuyên gia, xác định và mua những cổ phiếu siêu hạng.
  • Xác định quy mô vị thế giao dịch tối ưu, tối thiểu hóa rủi ro, tối đa hóa lợi nhuận.
  • Cách tránh những sai lầm lớn, bảo vệ và chốt lợi nhuận hiệu quả nhất.
  • Làm chủ cảm xúc, xây dựng kế hoạch giao dịch chiến thắng.
Không thể đầu tư chứng khoán thành công mà không biết đọc báo cáo tài chính.

👉 Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Buffet là cuốn sách cần phải đọc của mọi nhà giao dịch. Đọc hiểu báo cáo tài chính của công ty niêm yết là bại học vỡ lòng của tất cả mọi nhà đầu tư. Cuốn sách này được viết 1 cách rất cơ bản và dễ hiểu giúp người đọc nhanh chóng làm quen với báo cáo tài chính, từ đó xác định được chất lượng của cổ phiếu mình đang giao dịch. Chúng tôi không phải nhà cung cấp cuốn sách này, nhưng nó chính là một trong những cuốn đầu tiên một nhà đầu tư cần đọc để đầu tư tốt. Cuốn này có sẵn trên các trang thương mại điện tử như tiki, lazada… 

 

Đăng ký nhận tư vấn
và học đầu tư qua thực tế

ĐỂ ĐẦU TƯ GIỎI HƠN, KIẾM LỜI BỀN VỮNG VÀ TRÁNH THUA LỖ LỚN.