Phần này cung cấp cho bạn kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về cách xác định chu kỳ thị trường và cách lựa chọn cổ phiếu tiềm năng, cũng như cách chọn thời điểm để mua, bán và cách xử lý cổ phiếu sau khi mua. Tự học là con đường duy nhất để trở thành một tay chơi chuyên nghiệp trên chiến trường chứng khoán.  

Xu hướng thị trường ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của bạn như thế nào?

Xu hướng chung của thị trường chứng khoán ảnh hưởng đến từng cổ phiếu giống như cách thủy triều đẩy các con tàu lên hoặc xuống. Hiểu được tác động của thị trường lên cổ phiếu giúp bạn biết liệu đã đến lúc phải ra khơi hay đã đến lúc nên tời bỏ con tàu.

Tìm hiểu thêm >>

Theo dõi xu hướng thị trường chứng khoán theo phương pháp CANSLIM

Biến xu hướng trở thành bạn bằng cách hành động theo nhịp đập thị trường. Hãy sử dụng hệ thống xu hướng thị trường ba giai đoạn của phương pháp CANSLIM để bảo vệ và phát triển danh mục đầu tư của bạn.

Tìm hiểu thêm >>

Kế hoạch hành động trong từng giai đoạn thị trường

Kiến thức là sức mạnh. Phần này giúp bạn biết phải làm gì ở từng giai đoạn của xu hướng thị trường: Xu hướng tăng đã được xác nhận, Xu hướng tăng gặp áp lực và Thị trường đang điều chỉnh.

Học cách xây dựng kế hoạch hành động cho từng giai đoạn thị trường >>

Cách xác định đỉnh thị trường chứng khoán

Làm cách nào để xác định thời điểm thị trường chuyển hướng, cụ thể khi nào thì triển vọng thị trường chuyển từ Xu hướng tăng sang điều chỉnh? Chúng tôi theo dõi hành động giá và khối lượng của các chỉ số chính và các cổ phiếu dẫn đầu.

Tìm hiểu cách xác định đỉnh thị trường chứng khoán >>

Đáy thị trường chứng khoán

Những ngày đầu và những tuần đầu của xu hướng tăng mới là thời gian bạn dễ dàng kiếm được nhiều tiền. Đừng bỏ lỡ giai đoạn quan trọng này! Hãy xem phần này để biết cách một ngày bùng nổ tạo đà báo hiệu rằng đã đến lúc bắt đầu giải ngân mua cổ phiếu.

Tìm hiểu cách xác định đáy của thị trường chứng khoán >>

Xu hướng tăng ngắn hạn và điều chỉnh tạm thời

Có khả năng thị trường đang trong một đợt điều chỉnh ngắn hạn và vẫn tiếp tục tăng trong một thị trường tăng giá dài hạn? Hãy xem xét cả xu hướng ngắn hạn và chu kỳ lớn hơn để nhận diện chính xác xu hướng thị trường.

Tìm hiểu về sự điều chỉnh tạm thời >>

Đăng ký học đầu tư qua giao dịch thực tế

Miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn
và học đầu tư qua thực tế

ĐỂ ĐẦU TƯ GIỎI HƠN, KIẾM LỜI BỀN VỮNG VÀ TRÁNH THUA LỖ LỚN.