Tại sao phải sử dụng biểu đồ?

Khi tìm thấy một cổ phiếu có dữ liệu cơ bản mạnh mẽ như lợi nhuận và doanh thu vượt trội, bạn sẽ thấy biểu đồ sẽ rất hữu dụng, giúp xác định thời điểm mua thích hợp. Biểu đồ cho bạn biết cổ phiếu đang có xu hướng tăng hay giảm, giúp bạn xác định các mẫu hình nền giá hiện tại và điểm mua.

Tìm hiểu lý do tại sao biểu đồ lại quan trọng >>

Cần những gì trong Biểu đồ cổ phiếu?

Biểu đồ gồm dữ liệu về giá và khối lượng, cùng với đường RS và các đường trung bình động 10, 50 và 200 ngày, giúp xác định điểm mua và điểm bán dễ dàng hơn. Biểu đồ ngày và tuần cùng với các chỉ báo kể trên là đủ để xem xét hành động giá của cổ phiếu.

Tìm hiểu thêm về từng tính năng trên biểu đồ và cách cài đặt các chỉ báo >>

Luôn kiểm tra giá và khối lượng

Khối lượng là chìa khóa khi phân tích biểu đồ cổ phiếu. Khối lượng cùng với hành động giá, là cách tốt nhất để tránh giao dịch trái chiều mua/bán của các tổ chức. Bất kỳ biến động giá đi lên hoặc đi xuống nào đi kèm với khối lượng lớn tương ứng là vận động có tầm quan trọng cao hơn so với các động thái tương tự nhưng với khối lượng yếu. 

Học cách nhận biết hành động của tổ chức >>

Cổ phiếu đang tìm kiếm hỗ trợ hay đang chạm kháng cự?

Các mức hỗ trợ và kháng cự là chìa khóa trong phân tích kỹ thuật. Học cách xác định các mức này giúp bạn dễ dàng xác định xu hướng hiện tại của cổ phiếu và dự đoán giá cổ phiếu có thể diễn biến thế nào trong tương lai. Học cách nhận ra các mức hỗ trợ và kháng cự chính sẽ giúp bạn có xác định thời điểm tốt hơn khi mua cổ phiếu và bán cổ phiếu.

Học cách xác định thời điểm mua và bán tốt hơn. Tìm hiểu >>

Đăng ký học đầu tư qua giao dịch thực tế

Miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn
và học đầu tư qua thực tế

ĐỂ ĐẦU TƯ GIỎI HƠN, KIẾM LỜI BỀN VỮNG VÀ TRÁNH THUA LỖ LỚN.